เคล็ดลับลดน้ำหนัก หุ่นสวยด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

เรื่องรูปร่าง เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายคนกังวลเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นหญิงสาวหรือชายหนุ่มก็ล้วนต่างต้องการที่จะมีรูปร่างที่ดี สมส่วน ไม่อ้วนจนเกินไป สามารถที่จะสวมใส่เสื้อผ้าต่างๆ ได้ตามที่ใจต้องการ ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนี้ความปรารถนาเรื่องหุ่นถือว่าค่อนข้างยากพอสมควร เพราะมีอุปสรรคหลายด้าน ทั้งด้านการอาหารการกินที่มีแต่ของอร่อยมาเย้ายวนใจอยู่เสมอ รวมไปถึงไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลรูปร่างสักเท่าไหร่ จึงทำให้หลายคนที่รู้สึกว่าอ้วน น้ำหนักเกินหรือใส่เสื้อผ้าไม่ค่อยได้ หันมาใส่ใจในการออกกำลังกาย ฟิตหุ่นกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในปัจจัยที่จะช่วยทำให้รูปร่างของคุณดีแถมยังสุขภาพดีนั้นก็คืออาหารและเครื่องดื่มนั่นเอง

เครื่องดื่มสมูทตี้ ก้าวเข้ามาเป็นเครื่องดื่มสุขภาพยอดนิยมที่หลายคนต่างพูดถึงความอร่อยและสดชื่นจากเครื่องดื่มที่รวบรวมผลไม้ชนิดต่างๆ ตามที่ชื่นชอบไว้มากมาย ผลไม้แต่ละชนิดก็เต็มไปด้วยวิตามินและคุณประโยชน์ทางสารอาหารมากมาย อร่อยและอยู่ท้อง ทำให้ช่วยบำรุงสุขภาพและลดน้ำหนักได้ดีพอสมควร ซึ่งถ้าหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบการดื่มน้ำสมูทตี้ปั่นและกำลังอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก เร่งฟิตหุ่นสวยล่ะก็ อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณดูดีแบบทันใจ สะดวกและสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือ เครื่องปั่นสมูทตี้

ทำความรู้จักเครื่องปั่นสมูทตี้

เครื่องปั่นสมูทตี้ เป็นอุปกรณ์สำคัญในการทำเมนูสมูทตี้ ที่จะช่วยผสมผสานเนื้อผลไม้ให้เข้ากันเป็นอย่างดี ออกมาเป็นสมูทตี้แสนอร่อยที่รสชาติเย็นชื่นใจตามที่คุณชอบดื่ม โดยในปัจจุบันนี้เครื่องปั่นสมูทตี้ ได้มีการพัฒนารูปแบบการใช้งานให้สามารถตอบโจทย์ด้านการทำเครื่องดื่มได้มากยิ่งขึ้น ประหยัดเวลามากขึ้น โดยคุณสามารถที่จะค้นหาสูตรสมูทตี้อร่อยๆ มาสร้างสรรค์เมนูผ่านทางเครื่องปั่นสมูทตี้ได้แบบครบจบภายในระยะเวลาไม่กี่นาที อีกทั้งยังใช้งานได้ง่าย สะดวกเป็นอย่างมากอีกด้วย โดยเครื่องปั่นสมูทตี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากร้านเครื่องดื่มที่ขายสมูทตี้และเมนูปั่นต่างๆ รวมไปถึงคนรักสมูทตี้ที่มักจะซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้กลับไปติดบ้าน ซึ่งต้องบอกเลยว่าความคุ้มค่าจาก เครื่องปั่นสมูทตี้ นั้นถือว่ายอดเยี่ยมและตอบโจทย์อย่างมากเลยทีเดียว

เหตุผลที่เครื่องปั่นสมูทตี้ดีต่อการควบคุมน้ำหนัก

ทั้งนี้หลายคนคงจะแปลกใจว่าทำไมเครื่องปั่นสมูทตี้ถึงมีผลดีต่อรูปร่างและการลดน้ำหนัก ทั้งๆ ที่เราสามารถจะซื้อดื่มที่ร้านเครื่องดื่มต่างๆ ได้ตามปกติ ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อมาที่บ้านหรือมาเองให้ยุ่งยาก ว่าแล้วเราไปรู้จักเหตุผลที่เครื่องปั่นสมูทตี้ดีต่อการลดน้ำหนัก ที่รับรองเลยว่าจะต้องมากเกินกว่าที่คุณคาดคิดไว้อย่างแน่นอน

  1. เครื่องปั่นสมูทตี้ประหยัดเวลา – ปัจจัยหลักๆ ของการที่น้ำหนักขึ้นหรือความอ้วนนั้นก็มาจากการไม่มีเวลา ทั้งทำงานหนัก ไม่มีเวลาพักผ่อน ไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย เวลาทำงานกลับบ้านเหนื่อยก็อยากจะไปเที่ยว ไปพักผ่อนให้เต็มที่ จนละเลยที่จะรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่ช่วยควบคุมน้ำหนักและดูแลสุขภาพ ซึ่งเครื่องปั่นสมูทตี้จะเข้ามาทำให้การใช้ชีวิตของคุณมีเวลามากยิ่งขึ้น เมื่อคุณกำลังวางแผนจะไปนั่งพักร้านเครื่องดื่ม ร้านขนม หรือร้านอาหาร ก็ใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้ในการทำเครื่องดื่มด้วยตนเอง ในรสชาติแบบตนเอง ไม่ต้องเผชิญรถติด ไม่ต้องรอคิวนาน แถมบางครั้งในช่วงที่รอคิวนานๆ ยังต้องแอบสั่งขนมหวาน ของอร่อยๆ มารับประทานเต็มโต๊ะอีกด้วย ซึ่งเจ้าเครื่องปั่นสมูทตี้จะเข้ามาช่วยกระตุ้นการดูแลตัวเอง ให้คุณมีเวลาในการดูแลมากยิ่งขึ้น ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ หลังจากที่ทำเมนูสมูทตี้อร่อยๆ แล้วก็ไปออกกำลังกายหรือรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพต่อ เรียกได้ว่าเริ่มต้นดี มีเวลา แถมยังประหยัดเวลา ไม่ต้องทานของจุกจิกอีกด้วย
  2. เครื่องปั่นสมูทตี้ช่วยประหยัดเงิน – หลายคนอาจจะสงสัยว่าเครื่องปั่นสมูทตี้ช่วยประหยัดเงินแล้วดีต่อการควบคุมน้ำหนักอย่างไร ถ้าหากยิ่งมีเงินเหลือเยอะก็ยิ่งเอาไปซื้อขนมหรืออาหารอร่อยๆ ทานได้เยอะ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าผิดคาด เพราะเครื่องปั่นสมูทตี้จะช่วยคุณลดค่าใช้จ่ายในการซื้อของกินเยอะๆ คุณสามารถที่จะทำเมนูสมูทตี้ที่บ้านได้แบบง่ายๆ ประหยัดตามใจชอบ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อรับประทานจากข้างนอก เมื่อคุณประหยัดขึ้น คุณก็จะมีเงินเหลือเพิ่มเติมในการดูแลตัวเอง ในการลดน้ำหนัก และเมื่อคุณรับประทานของนอกบ้านน้อยลง ไม่กินของจุกจิกหรืออาหารที่มีไขมันสูง ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มเงินเก็บ ทำให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้นและนำไปต่อยอดซื้อของเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อผลไม้หรือธัญพืชสำหรับดูแลหุ่นสวยและลดน้ำหนัก มีเงินเหลือหรือเงินเก็บเพิ่มซื้อเครื่องออกกำลังกายประจำบ้าน ไม่ต้องเสียเวลาออกไปไหน หรืออาจจะเป็นรองเท้าวิ่งแบรนด์ดังที่คุณชื่นชอบ ชุดออกกำลังกายสวยๆ รวมไปถึงคอร์สออกกำลังกาย คอร์สเล่นกีฬา คอร์สโยคะ หรือค่าสมัครสมาชิกฟิตเนสก็น่าสนใจ เรียกได้ว่าเครื่องปั่นสมูทตี้จะเข้ามาช่วยทำให้พฤติกรรมการใช้เงินของคุณประหยัดและมีเงินในการดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว
  3. เครื่องปั่นสมูทตี้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการลดความอ้วน – แรงบันดาลใจอยู่รอบๆ ตัวของเราเสมอ เช่นเดียวกับการซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ติดตั้งไว้ที่บ้าน ที่จะช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจในแต่ละวันของคุณ ทำให้คุณรู้สึกอยากที่จะดูแลตัวเอง อยากมีสุขภาพที่แข็งแรง เพียงแค่คุณซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ครั้งแรกก็จะเริ่มมีเป้าหมายในการใช้ชีวิตและการลดน้ำหนัก ว่าคุณจะต้องใช้เจ้าเครื่องนี้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เครื่องปั่นสมูทตี้ สามารถที่จะช่วยคุณสร้างสรรค์เมนูความอร่อยด้วยผลไม้มากประโยชน์ ผลไม้ที่ทานแล้วไม่อ้วน ผลไม้ที่ช่วยในเรื่องลดน้ำหนัก ซึ่งคุณอาจจะเพิ่มแรงบันดาลใจและแรงกระตุ้นในการควบคุมน้ำหนักด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ ด้วยเขียนโน้ตกระดาษติดไว้ที่ห้องครัวว่าคุณจะต้องทำเมนูสุขภาพดื่มทุกวัน เพื่อหุ่น เพื่อลดน้ำหนัก คุณจะต้องเปลี่ยนตัวเองให้ได้ คุณจะต้องมีรูปร่างที่ดีขึ้น เพียงเท่านี้รับรองเลยว่าคุณจะต้องรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงทั้งน้ำหนักที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง และสุขภาพจิตที่มองอะไรเป็นเชิงบวก มีทัศนคติที่ดีขึ้นในการควบคุมน้ำหนักที่มาจากตัวคุณเอง เรียกได้ว่าได้ประโยชน์แบบคูณสองเลยทีเดียว
  4. เครื่องปั่นสมูทตี้ สร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มลดน้ำหนัก – คุณสามารถที่จะทำเครื่องดื่มสมูทตี้ด้วยตัวคุณเองแบบที่ไม่ต้องไปที่ร้าน ซึ่งข้อดีของการทำสมูทตี้ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ที่บ้านนั้นก็เพราะคุณสามารถที่จะคัดสรรวัตถุดิบในการทำเมนูได้ตามใจชอบ สามารถที่จะควบคุมและเลือกสิ่งที่ช่วยในการลดน้ำหนักอย่างแท้จริง แตกต่างจากที่ร้านที่บางครั้งที่คุณไม่รู้สูตรหรือไม่สามารถควบคุมปริมาณน้ำเชื่อม น้ำตาลหรือผลไม้ต่างๆ ยิ่งเป็นการเพิ่มน้ำหนักมากขึ้นไปอีก แต่การทำสมูทตี้โดยเครื่องปั่นสมูทตี้ที่บ้านนั้นคุณสามารถที่จะเลือกผลไม้ในการทำที่เป็นผลไม้ลดน้ำหนัก ไม่มีไขมัน มีแคลอรี่น้อย สามารถที่จะไปซื้อแบบที่ตนเองต้องการ เลือกผสมกันแบบที่คุณชอบ ควบคุมความหวาน น้ำตาลและปริมาณได้ตามที่คุณต้องการ ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในการทำเมนูเครื่องดื่มแบบที่ใช่สำหรับคุณ ซึ่งรับรองเลยว่าคุณจะเห็นความแตกต่างของการดื่มสมูทตี้ที่ร้านกับสมูทตี้จากเครื่องปั่นสมูทตี้ที่บ้านของคุณ กับรูปร่างและน้ำหนักที่ค่อยๆ เป๊ะอย่างเห็นได้ชัดแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ต้องระมัดระวังในการเลือกวัตถุดิบ ผลไม้ต่างๆ ที่คุณจะต้องศึกษาข้อมูลว่าผลไม้แบบไหนที่ไขมันน้อย ผลไม้แบบไหนมีไฟเบอร์เยอะ ช่วยในการลดน้ำหนัก รวมถึงแคลอรี่น้อย ควรใส่อะไรเพิ่มเติมบ้าง ซึ่งสามารถศึกษาผ่านทางเว็บไซต์อาหารและเครื่องดื่ม เว็บไซต์ขายเครื่องปั่นสมูทตี้ รวมถึงคู่มือเครื่องปั่นสมูทตี้ที่จะมีการแสดงสูตรสมูทตี้ต่างๆ ไว้ตามแต่ละแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องปั่นสมูทตี้ด้วย รับรองเลยว่าถ้าหากเลือกถูก ศึกษาอย่างละเอียด หุ่นสวยต้องเป็นของคุณแน่นอน
  5. เครื่องปั่นสมูทตี้ ช่วยกระตุ้นวินัยในการลดน้ำหนัก – นอกจากเครื่องปั่นสมูทตี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลในการควบคุมน้ำหนักแล้ว คุณยังสามารถฝึกวินัยในตนเองได้จากเครื่องปั่นสมูทตี้อีกด้วย เพราะเมื่อคุณซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้มาติดไว้ที่บ้านแล้วคุณก็จะต้องใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทำให้น้ำหนักคุณลด รูปร่างคุณดีขึ้นให้ได ซึ่งเครื่องปั่นสมูทตี้จะช่วยทำให้คุณวางแผนและมีแนวทางในการลดน้ำหนักมากยิ่งขึ้น เช่น ตารางเวลาในการทำเมนูสมูทตี้ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ ช่วงเวลาในการซื้อของสำหรับทำสมูทตี้ ที่คุณจะแบ่งได้อย่างลงตัว ซึ่งคุณอาจจะกำหนดว่าคุณจะต้องตื่นมาออกกำลังกายพร้อมทำสมูทตี้ในยามเช้าดื่มเพื่อกระตุ้นร่างกายและระบบขับถ่ายก่อนไปทำงาน ก่อนไปเรียนหรือใช้ชีวิตในแต่ละวัน และเมื่อกลับมาก็จะต้องดื่มสมูทตี้ผลไม้ยามเย็นเพื่อช่วยเพิ่มความสดชื่น ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ และหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลและแคลอรี่สูง และเมื่อถึงช่วงเวลาว่างหรือวันหยุด คุณก็จะใช้เวลาในการทำเมนูสมูทตี้ ใช้เครื่องปั่นสมูทตี้อยู่ที่บ้าน ไม่ออกไปดื่มเครื่องดื่มนอกบ้าน หรือหาของอร่อยๆ ที่มีผลต่อน้ำหนักของคุณเพิ่มขึ้น เมื่อวนเวียนเป็นประจำ ฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้คุณมีวินัยในการลดน้ำหนัก ลดการดื่มเครื่องดื่มที่มีผลต่อรูปร่าง เช่น กาแฟ สมูทตี้ที่เน้นหวานเยอะๆ น้ำอัดลม เบียร์หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอลฮอล์ กลายเป็นคนรักสุขภาพที่ชื่นชอบการทำสมูทตี้ดื่มเองแบบสุขภาพดีด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้อยู่ที่บ้านนั่นเอง

และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำไมคุณถึงควรซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้มาเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นสามารถที่จะให้อะไรคุณหลายอย่าง ทั้งด้านแรงบันดาลใจการลดน้ำหนัก การกระตุ้น ฝึกวินัย และสร้างความสม่ำเสมอในการลดน้ำหนักของคุณ เครื่องปั่นสมูทตี้ทำให้คุณมีแนวทางและความตั้งใจที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้คุณมีเวลาในการออกกำลังกายและดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มเงินเก็บสำหรับซื้อสิ่งของต่างๆ ในการดูแลตัวเองและควบคุมรูปร่างได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากนี้เครื่องปั่นสมูทตี้ ยังช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพกับการทำงานของเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ละเอียด มีคุณภาพ สามารถที่จะปั่นเนื้อผลไม้ให้เข้ากันได้เป็นอย่างดี เพียงแค่คุณเลือกสรรผลไม้ที่มีแคลอรี่น้อย ผลไม้ที่คุณชอบรวมถึงตัวเลือกเพิ่มเติมต่างๆ ที่สามารถผสมกันได้อย่างลงตัว เช่น ธัญพืช ลูกเกดแห้ง หรือโยเกิร์ต ที่รับรองเลยว่าคุณจะมีรูปร่างที่ดูดี สวยหุ่นเป๊ะ แถมยังใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้ได้อย่างมีประโยชน์สูง เรียกได้ว่าเครื่องปั่นสมูทตี้เป็นอุปกรณ์สร้างสรรค์ความอร่อยที่มีมากกว่าความอร่อยอย่างแท้จริง