เครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังแบบไหนที่ควรเลือกใช้

หากจะพูดถึงเรื่องของเมนูเพื่อสุขภาพ ซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ คงต้องยกให้เมนูเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่างเครือ่งดื่มสมูทตี้ เพราะนอกจากจะรสชาติอร่อยถูกปากแล้วยังได้ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ช่วยดับกระหายคลายร้อนได้ดีอีกด้วย ซึ่งการทำสมูทตี้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นเมนูที่มีรสชาติอร่อย ดื่มง่าย ทำจากการใช้ผักและผลไม้ นำมาปั่นรวมกันให้มีลักษณะเป็นเหมือนเครื่องดื่มนั่นเอง การเลือกเครื่องปั่นที่มีคุณภาพนั้นก็ยิ่งช่วยทำให้สมูทตี้ของคุณมีรสชาติที่ดียิ่งขึ้นและกักเก็บความสดชื่นได้มากขึ้นอีกด้วย

ในส่วนของเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง มีอยู่ 2 ประเภทคือ แบบ 6 ใบมีด และ 8 ใบมีด และที่เราควรเลือกใช้คือแบบ 6 ใบมีด ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงเครื่องแบบ 8 ใบมีดกัน

ทำไมต้องเลือกใช้เครื่องปั่นแบบ 8 ใบมีด

  • เนื้อสมูทตี้ความละเอียด – การที่คุณใช้เครื่องปั่นที่มีใบพัดจำนวนมาก ก็จะช่วยบดและสับเนื้อผักและผลไม้ให้มีความละเอียดมากยิ่งขึ้นค่ะ หากว่าคุณชอบดื่มสมูทตี้ที่มีเนื้อละเอียด เครื่องปั่น 8 ใบมีดพัดตอบโจทย์ของคุณได้ดี เนื้อสมูทตี้ที่ละเอียดนั้นทำให้ดื่มง่าย และคงสารอาหารภายในผักและผลไม้อย่างมากเลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งยังไม่ต้องเสียเวลาในการปั่นมากอีกด้วย รอเพียงแค่ 3 นาที คุณก็มีสมูทตี้ไว้ดื่มแล้ว
  • ทำให้ผลไม้และผักมีรสชาติดีขึ้น – หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบรับประทานผักและผลไม้ คุณก็สามารถทำสมูทตี้จากผักและผลไม้ที่คุณต้องการต้องการได้ เมื่อปั่นส่วนผสมทั้งหมดจนละเอียดแล้ว ก็จะทำให้เป็นเครื่องดื่มที่รสชาติดื่มง่าย ไม่ขมเลยค่ะ แถมยังได้คุณประโยชน์จากผักและผลไม้อีกมากมายด้วยล่ะค่ะ เมื่อทำแล้วก็สามารถที่จะเก็บไว้ได้นานหลายวัน สามารถดื่มได้บ่อยเท่าที่คุณต้องการเลย
  • เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบรับประทานอาหารคลีน  – การรับประทานอาหารคลีนนั้นเป็นเทรนด์อย่างหนึ่งที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพดีได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ การทำสมูทตี้นั้นทำได้ง่ายและไม่ต้องใช้วัตถุดิบมากมาย เพียงมีผลไม้หรือผักสดก็สามารถที่จะทำได้แล้วล่ะค่ะ หากดื่มเป็นประจำก็จะทำให้การขับถ่ายดี ผิวสวย และรูปร่างดีขึ้นอีกด้วยค่ะ รับรองว่าเมื่อคุณได้ลองแล้วจะประทับใจอย่างแน่นอน

ข้อเสียเพียงเรื่องเดียวของ เครื่องปั่นสมูทตี้ คือ ไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบสมูทตี้ที่มีเนื้อผลไม้ การใช้เครื่องปั่นสมูทตี้แบบ 8 ใบพัดนั้นอาจจะจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดื่มน้ำผลไม้ที่มีเนื้อสัมผัส เนื่องจากการปั่นด้วยใบพัดจำนวนมากนั้นทำให้ผักและผลไม้มีความละเอียดที่สูงขึ้นมากกว่าเดิม และทำให้วัตถุดิบเข้ากันได้อย่างง่ายดาย

 ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ Chaichana.net