เครื่องปั่นสมูทตี้ แบบสุญญากาศ ดีอย่างไร

ในสภาพภูมิอากาศที่เต็มไปด้วยความร้อนอบอ้าวแบบนี้ การที่เราได้ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ก็เป็นเรื่องที่ทำดีและที่สำคัญคือหากเครื่องดื่มนั้นเป็นเครื่องดื่มที่ส่งผลดีต่อสุขภาพก็จะยิ่งทำให้ ร่างกายสดชื่นและได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ และน้ำผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ ก็คือน้ำปั่นสมูทตี้ น้ำผลไม้แยกกาก น้ำผลไม้คั้นสดและอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นเครื่องดื่มที่มาจากผลไม้ เพราะในปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่า การมีสุขภาพร่างกายที่ดี มีความแข็งแรง ผิวพรรณผ่องใสเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ จึงหันมาใส่ใจในการเลือกรับประทานมากยิ่งขึ้น ดังนั้นแล้ว หากเราจะไม่พูดถึง อุปกรณ์ที่สามารถรังสรรค์เครื่องดื่มดีๆ แบบนี้ก็คงจะไม่ได้ และอุปกรณ์เครื่องนั้นก็คือเครื่องปั่นสมูทตี้ระบบสุญญากาศ ซึ่งแน่นอนว่า เราจะค่อนข้างคับคล้ายคลับคลากับชื่อเรียกที่ว่าเครื่องปั่นสมูทตี้ แต่คำว่าระบบสุญญากาศนั้นค่อนข้างที่จะเป็นเรื่องใหม่ และเราไม่ค่อยได้ยินกัน เพราะตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็มีแต่เครื่องปั่นสมูทตี้แบบธรรมดาเท่านั้นซึ่งมีขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วๆไป แต่เครื่องปั่นแบบธรรมดานั้น อาจจะยังไม่สามารถ ตอบโจทย์ในเรื่องของการ ทำน้ำปั่นเพื่อสุขภาพได้ดีเท่าไหร่นักในแง่มุมของการรักษาวิตามินของผลไม้นั้นๆ เอาไว้ ดังนั้นในปัจจุบันนี้สิ่งใดมีการคิดค้นและพัฒนาเครื่องปั่นสมูทตี้ ระบบสุญญากาศขึ้นมา เพื่อที่จะให้คงคุณภาพและเก็บกักเอาวิตามินที่ได้จากผักผลไม้นั้นๆ เอาไว้ให้ได้มากที่สุด

เครื่องปั่นสมูทตี้ ระบบสุญญากาศ กับรุ่นเก่า

คุณสมบัติอันโดดเด่นของเครื่องปั่นที่ใช้ระบบสุญญากาศนั้นมีความสามารถในการช่วยรักษาวิตามินจากผักและผลไม้จึงถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความนิยมสำหรับกลุ่มผู้บริโภคสมูทตี้เป็นอย่างมาก ซึ่งขีดจำกัดของเครื่องปั่นสมูทตี้รุ่นเก่าๆ ซึ่งมักจะทำให้เกิดการสูญเสียของคุณค่าและสารอาหารที่เราควรจะได้รับจากพืชผักและผลไม้ต่างๆ ซึ่งถ้าหากเรานำผักผลไม้มาทำการปั่นด้วยเครื่องปั่นแบบเก่านั้น เราจะไม่ได้รับสารอาหาร ในปริมาณที่เราควรจะได้รับ ต่อการปั่นน้ำผลไม้ 1 ครั้งเลย แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าหากเราใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีระบบสุญญากาศ จะยังคงสามารถปกป้องวิตามินรวมไปถึงรักษาเอนไซม์ที่อยู่ในพืชผักผลไม้เหล่านั้นได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญคือช่วยให้เราสามารถดื่มน้ำผลไม้สมูทตี้และได้รับความสดชื่นตลอดทั้งวัน

ในส่วนของนวัตกรรมที่เกิดขึ้นมาใหม่กับเครื่องปั่นระบบสุญญากาศนี้ ผู้ผลิตได้ผลิตเครื่องปั่นที่มีการใช้เทคนิคพิเศษซึ่งทำให้ภายในโถปั่นกลายเป็นสูญญากาศ นั่นก็คือการใช้แนวคิด เกี่ยวกับปริมาณออกซิเจนซึ่งภายในโถปั่นนั้นจะต้องมีปริมาณออกซิเจนอยู่น้อยที่สุดเพื่อเก็บกักรักษาคุณภาพและคุณค่าทางสารอาหารของวิตามินและเอนไซม์ไว้ให้ได้มากที่สุด และแน่นอนว่า การใช้งานเครื่องปั่นระบบสุญญากาศนี้ เราสามารถเก็บน้ำปั่นสมูทตี้เอาไว้ในตัวเครื่องโดยที่ยังไม่ต้องเทออกมาได้ยาวนานมากกว่าการใช้เครื่องปั่นรุ่นเก่าโดยที่เรายังคงได้รับสารอาหารวิตามินและเอนไซม์อย่างครบถ้วนอีกด้วย